Nước chanh sả gừng uống phòng dịch bệnh

Trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, việc tận dụng các thực phẩm có sẵn trong bếp để tăng cường sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng cho mọi người trong gia đình thật sự cần thiết.

Nguyên liệu để làm nước chanh sả mật ong rất đơn giản: sả tươi, chanh tươi, gừng tươi và mật ong. Không chỉ ngon miệng, nước chanh sả gừng còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, rất có ích trong mùa dịch hay khi thay đổi thời tiết.

Theo Đông y, sả có tác dụng hạ khí, tiêu đờm, dùng chữa cảm sốt, đầy hơi, đau bụng, buồn nôn.

Gừng tươi có vị cay, nóng, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng chống lạnh, tiêu đờm, chặn nôn, giúp tiêu hóa và dùng trong các trường hợp cảm mạo, ho mất tiếng.

Chanh là loại trái cây chứa nhiều vitamin C, chanh thực sự cần thiết cho hệ miễn dịch cơ thể.

Nước chanh sả gừng uống phòng dịch bệnh
Nước chanh sả gừng uống phòng dịch bệnh
  • Nguyên liệu:
    • Sả tươi: 10 cây
    • Chanh: 4 trái
    • Gừng: 150gr, bỏ vỏ, đập dập
    • Đường phèn: 400gr
    • Nước sạch: 2.5 lít
    • Nửa muỗng cà phê muối
  • Sơ chế:
    • Sả rửa sạch, cắt khúc, đập giập
    • Chanh rửa sạch,
    • Gừng gọt vỏ, đập dập
  • Cách nấu:
    • Đun sôi 2.5 lít nước
    • Cho sả, gừng, muối và đường phèn vào, nấu chừng 5 phút thì tắt bếp, đậy nắp ủ khoảng 30 phút. (Nấu lâu hơn có thể bị đắng).
    • Vớt sả và gừng ra, vắt chanh vào hỗn hợp
    • Có thể bảo quản trong tủ lạnh, 1 ngày uống 1-2 ly. Nên dùng trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.